Kakao Mobility bước chân vào mảng gọi xe tại Việt Nam

Kakao Mobility mới đây đã chính thức triển khai dịch vụ gọi xe tại Việt Nam. Công ty này chọn Việt Nam là nơi vận hành thử nghiệm dịch vụ cho khu vực Đông Nam Á. 

Lý do lựa chọn Sở dĩ Việt Nam được Kakao Mobility lựa chọn là bởi số lượng du khách Hàn Quốc nhiều đồng thời các quy định, thủ tục liên quan đến lĩnh vực hoạt động gọi xe không quá khắt khe, theo Business Korea.

Kakao Mobility bước chân vào mảng gọi xe tại Việt Nam

Kakao Mobility hiện mới chỉ có hoạt động ở Hội An và Đà Nẵng. (Ảnh: Businesskorea)

Cụ thể, Kakao Mobility đã ra mắt dịch vụ đặt trước đón khách ở sân bay ở Đà Nẵng và Hội An kể từ trung tuần tháng 1. Hành khách có thể đặt dịch vụ di chuyển từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để di chuyển tới Đà Nẵng hoặc Hội An.

Các tài xế được Kakao Mobility tuyển dụng sẽ cung cấp dịch vụ bằng những chiếc xe đi thuê. Dịch vụ hiện tại cho phép các hành khách Hàn Quốc đặt trước những chiếc xe 9 chỗ trước tối đa 6 tháng. Người dùng có thể thực hiện thanh toán thông qua cổng thanh toán Kakao Pay.

Động thái của Kakao Mobility tại Việt Nam được cho là nhằm mục đích đánh giá tính khả thi của dịch vụ ở các thị trường nước ngoài. Ở Hàn Quốc, các dịch vụ gọi xe dựa trên xe cho thuê như Kakao Mobility làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Nhiều quan điểm thậm chí cho rằng các dịch vụ như của Kakao Mobility nên bị cấm, Business Korea cho biết thêm.

Vì các điều kiện này, Kakao Mobility đã từ bỏ kế hoạch ra mắt dịch vụ đi chung xe ở Hàn Quốc hồi năm ngoái và đang tập trung vào mảng kinh doanh taxi cho thị trường nội địa.

Kakao Mobility đã dành hàng trăm tỉ won để thâu tóm các công ty taxi ở Seoul với mong muốn có được giấy phép hoạt động.

Dù vậy, ngành taxi của Hàn Quốc được cho là khá chậm chạp trong việc bắt kịp các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Thực tế này tạo ra nhiều rào cản cho các dự án của Kakao Mobility.

"Chúng tôi sẽ tìm hiểu về quy mô thị trường ở Việt Nam cho loại dịch vụ này trong khi chạy thử nghiệm", một người phát ngôn Kakao Mobility nói. "Chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ hỗ trợ đi lại của mình ra toàn thế giới, bắt đầu từ Việt Nam".

Bình luận
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây