Làm sao để tăng năng lực quản trị

Là lãnh đạo hay giám đốc nhân sự (CHRO) đều ít nhiều trực tiếp làm việc với mọi người, và việc làm sao dung hòa mọi tính cách để đảm bảo hiệu suất làm việc hiệu quả là việc không dễ dàng gì. Cũng bởi vì gánh năng trên vai với nhiều nhiệm vụ như vậy nên đôi lúc các nhà quản lý cấp cao, các giám đốc và lãnh đạo khó mà có thể phát huy hết tinh thần giá trị bản thân một cách hữu hiệu.

Với thời gian ngắn theo những hướng dẫn dưới đây sẽ phần nào giúp mọi người hoàn thiện vị thế quản trị của mình một cách khoa học và tích cực nhất.

1. Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Sự động viên của lãnh đạo hay các giám đốc bộ phận, nhất là giám đốc nhân sự là chất xúc tác giải phóng khả năng của cấp dưới. Hãy để cho nhân viên biết rằng mọi việc làm của họ đều được ghi nhận và đánh giá công tâm.

2. Khai thác giá trị đội ngũ

Hãy nhấn mạnh sự kết nối giữa vai trò của từng nhân viên với văn hóa doanh nghiệp cùng mục tiêu tổ chức.

Khi mọi người cảm nhận rằng họ có giá trị, họ sẽ tham gia hiệu quả hơn, tích cực hơn vào công việc.

demo12

3. Cám ơn & tán thưởng đúng thời điểm

Lời cảm ơn cũng là nguồn động lực tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần làm việc của bất kỳ ai. Ngoài ra, nếu cấp trên cám ơn hay tán thưởng cấp dưới nào đó khi họ làm việc tốt, thì họ sẽ có xu hướng cảm thấy bản thân mình được tôn trọng và sẽ hết mình hơn trong công việc.

4. Tỏ lòng thành

Gốc rễ của một tinh thần lãnh đạo tuyệt vời luôn là biểu hiện của lòng biết ơn chân thành. Để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, không có gì tốt hơn lòng chân thành.

kien thuc doanh nghiep

5. Lắng nghe và thấu hiểu

Hãy cố gắng hiểu họ và giúp họ hiểu rằng, dù họ là ai, từng sai lầm ra sao trong quá khứ thì hiện tại, chính giám đốc nhân sự đang giúp họ trở thành một nhân viên tốt nhất.

Từ trong sâu thẳm, tất cả mọi người đều mong sự khác biệt. Một nhà lãnh đạo, một nhà quản lý hiểu rõ nhu cầu được công nhận cũng như giá trị cảm giác sẽ là một lãnh đạo có ảnh hưởng và vị thế đặc biệt trong lòng nhân viên.

Theo Themuse

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây